Kylian Mbappe

Kylian Mbappe

       Kylian Mbappe นักเตะเนื้อหอมดาวรุ่งวัย 19 ปี ลูกครึ่งแคเมอรูน-แอลจีเรียที่เติมโตมาในประเทศฝรั่งเศส และกำลังจะก้าวขึ้นมานักเตะระดับซูเปอร์สตาร์แนวหน้าของโลก โดยเขาได้มีฝีเท้าโชว์ฟอร์มที่เกินวัยไปมาก เส้นทางที่เริ่มเข้าสู่วงการฟุตบอลของเขาก็เริ่มมาจากพ่อซึ่งเป็นชาวแคเมอรูน และพ่อของเขาก็ยังเป็นครู และเป็นโค้ชคนแรกที่สอนให้ตัวเขาเองได้รู้จักการเล่นกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่ 6 ขวบ ซึ่งต่อมาพ่อของเขาก็ได้ผลักดันให้ตัวเขาเองได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นนักเตะในชุดเยาวชนของทีม เอเอส บอนดี มาตั้งแต่ปี 2004 และได้ขัดเกลา ฝึกฝนฝีมือ จนได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพที่มีศักยภาพสูงมากความสามารถนานถึง 9 ปีเต็ม

ติดต่อเราLine QR


       หลังจาก Kylian Mbappe ได้โชว์ฟอร์มที่เจิดจรัส เฉิดฉายแววแซงหน้านักเตะคนอื่นๆ ในรุ่นราวคราวเดียวกันจึงทำให้ตัวเขาเองได้ถูกทีมสโมสรยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปก็จับจ้องกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงทีมชั้นนำอย่าง เรอัล มาดริด และทีมชื่อดังของเกาะอังกฤษอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และในที่สุดตัวเขาเองก็ได้เลือกที่ย้ายออกจากทีมสโมสรเอเอส บอนดี มาร่วมทัพกับทีม สโมสรโมนาโก ในปี 2013 ซึ่งมาในฐานะผู้เล่นเยาวชนด้วยวัยอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น ซึ่งเขาเองก็ได้ใช้เวลาปรับตัว โชว์ฟอร์มที่โดดเด่นมากกว่า 2 ปีเต็มเลยทีเดียว และในที่สุดเขาก็ได้รับโอกาสขึ้นมาเตะให้กับทีมชุดใหญ่ของสโมสรโมนาโก และด้วยวัยเพียง 16 ปี 347 วันเท่านั้น และเขาก็ได้ทำลายสถิตินักเตะที่มีอายุน้อยที่สุดของสโมสรโมนาโกในไปโดยปริยาย

เจ้าหนู Kylian Mbappe โดดเด่นจากโมนาโก จนถึง ปารีส

       การเข้าสู่วงการลูกหนังเต็มตัวก็ได้มีการปรับเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาลโดยได้มีแมวมองซึ่งเป็นหนึ่งในหัวหน้าโค้ชที่ดึงตัว Mbappe มาเข้าสู่ทีมสโมสรโมนาโกในปี 2013 โดยเขาได้เชื่อว่านักเตะดาวรุ่งสายเลือดผสมฝรั่งเศส – แอลจีเรีย และแคเมอรูนคนนี้ได้เป็นเพชรในตมที่มีคุณภาพรอวันขึ้นมายิ่งใหญ่ และเมื่อพูดถึง คริสเตียโน โรนัลโด ซึ่งเขาก็เป็นหนึ่งในไอดอลต้นแบบให้กับเขามาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งเขาก็ได้ทำตามความฝันได้เลือกขั้นขึ้นไปอีกโดยได้แจ้งเกิดกับทีมโมนาโก และก็ถูก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เสนอเข้าซื้อตัวคว้าดีลไปด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติสูงสุดของนักฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส

Kylian Mbappe


       ในฤดูกาลแรกของ Mbappe กับทีมดังในลีกเอิงอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง นั้นก็เป็นความฝันของเขาตั้งแต่เด็ก และในฤดูกาลที่ 2016 – 17 ตัวเขาเองก็ได้ลงเล่นไปทั้งหมด 44 นัด ทำประตูไปได้ถึง 26 ประตู ซึ่งจะแบ่งเป็น 15 ประตูในลีก และอีก 6 ประตูในลีกยุโรป โดยตัวเขาเองสามารถพาโมนาโกไปได้ถึงรอบนัดรองชนะเลิศเลยทีเดียว ซึ่งในเวลานั้นตัวเขาก็ได้ถูกเสนอด้วยสัญญายืมตัว พร้อมกับการฉีกสัญญาซื้อตัวคว้าดีลด้วยมูลค่ามากกว่า 145 ล้านยูโร พร้อมบวกโบนัสให้อีก 35 ล้านยูโร รวมเป็นเงินราว 180 ล้านยูโร หรือแปลงเป็นเงินบาทไทยจะมีมูลค่ามากถึง 6.9 พันล้านบาทเลยทีเดียว และนี้ก็ได้เป็นสถิติมูลค่าเงินที่สูงมากที่สุดในฐานะผู้เล่นสัญชาติฝรั่งเศสที่มีค่าตัวแพงที่สุดในเวลานี้ และมีค่าตัวแพงที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของโลก ในฤดูกาลแรกของ Mbappe ที่โชว์ฟอร์มไม่ได้ดั่งที่หวังไว้ โดยเขาได้ลงเล่นไปทั้งหมด 44 นัด และสามารถทำประตูไปได้ทั้งหมด 21 ประตู และสามารถคว้าแชมป์ได้ 3 โทรฟี ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ลีกเอิง , เฟรนช์คัพ และคูป เดอ ลา ลีก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเข้าสู่วงการลูกหนังอย่างที่แท้จริงของเขานั้นก็ยังมองเห็นอนาคตที่สวยงามอย่างมาก รอให้เขาได้พิชิตมัน โดยอาจจะขึ้นอยู่กับตัวเขาเองว่าจะสามารถนำโอกาสที่ได้มาใช้ได้คุ้มสักแค่ไหน และตัวเขาเองที่มีอายุเพียงแค่ 19 ปี ก็ได้ลงเล่นในศึกฟุตบอลโลกของปี 2018 โดยลงเล่นไปทั้งสิ้น 4 นัด ทำประตูไปได้ 3 ประตู แถมเขายังสามารถคว้าถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลกที่ห่างหายไปนานมากถึง 30 ปีเต็มกลับหวนคืนมาสู่ประเทศฝรั่งเศสได้อีกครั้ง

 

อัพเดทข่าวฟุตบอล

บทความน่าสนใจ